อัพเดท Safari 6.0.4, Java สำหรับ OS X 2013-003 1.0 และอีื่นๆ

update-safari-6-0-4Mac OS X Mountain Lion มีอัพเดทใหม่สำหรับ Digital Camera RAW compatibility 4.05, Safari 6.0.4, Java สำหรับ OS X 2013-003 1.0, GarageBand Instruments and Apple Loops 1.0, iPhoto 9.4.3 โดยในส่วนของ Safari ได้มีการเพิ่มเรื่องของอนุญาติ (Enable) ให้ใช้งาน Java Java Plug-in แยกกันในแต่ละเวปไซต์ได้ (Website-by-Website) และใน GaraBand Instruments ได้มีการเพิ่มเครื่องดนตรีเข้าไปอีกมากกว่า 60 แบบ และเสียงแบบวนลูป (Apple Loop) ไปอีกมากกว่า 650 ลูป

digital-camera-raw-4-05Digital Camera RAW Compatibility อัพเดท 4.05

เพิ่มการรองรับรูปแบบไฟล์ ( File Format) RAW เพื่อสามารถนำไปใช้ในโปรแกรม Aperture 3 และ iPhoto ตามรายดารด้านล้าง

  • Fujifilm X20
  • Fujifilm X100S
  • Fujifilm X-E1
  • Fujifilm X-Pro1

โดยโปรแกรม Aperture 3 เป็นโปรแกรมสำหรับแต่งรูปภาพจากกล้องถ่ายรูป และสามารถจัดช่วยในการจัดหม่วยหมู่ของรูปได้ดี อย่างเช่นความสามารถในการจำใบหน้าของคนในรูป (Face Detection) ที่จะช่วยจัดกลุ่มได้ดีมาก และในส่วนของ iPhoto เป็นโปรแกรมที่ใช้ดูรูปและสามารถจัดหมวดหมู่ได้เช่นเดียวกันและยังมาพร้อมกับ Mac OS X โดยที่ไม่ต้องดาวโหลดมาลงเพิ่ม

อ่านเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ Apple

safari-6-0-4อัพเดท Safari 6.0.4

รองรับการกำหนดการอนุญาติ (Enable) การใช้งาน Java Plug-in ได้แยกกันแต่ละเวปไซต์ (Website-by-Website) โดยเมื่อเข้าไปเวปไซต์ที่มีการใช้งาน Java Plug-in จะมีหน้าต่างจาก Safari ขึ้นมาถามการอนุญาติตามรูปด้านล่างjava-plug-in-pop-upโดยจะสามารถกดอนุญาติ (Allow) หรือไม่อนุญาติ (Block) ที่จะใช้งา Java Plug-in ก็ได้หลักจากที่เลือกแล้วจะมีรายการที่เลือกไปปรากฎอยุ่ที่หน้าต่าง Security ของ Safari ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบดูได้ด้วยการ

เข้าเมนู Safari -> Preferences จากนั้นกดที่หน้าต่าง Security (เมนู Safari อยู่มุมบนซ้ายหลังจากที่คลิกหน้าต่างโปรแกรม Safari) ตามรูปด้านล่าง

safari-menu-preferences

safari-securiy-2

จากนั้นกดที่ปุ่ม Manage Website Settings… ตามรูปด้านบนจะเข้าไปที่หน้าต่างในการจัดการอนุญาติได้ตามรูปด้านล่างsafari-website-permit-2โดยจะมีให้เลือกการอนุญาติในแต่ละได้ได้ตามรายการด้านล่าง

  • Ask Before Using: ทุกครั้งที่มีการใช้งาน Plug-in ให้เปิดหน้าต่างขึ้นมาถามการอนุญาติจากผู้ใช้งาน (User)
  • Block Always:  ปิดการใช้งานและแสดงรูปว่ามีการปิดการใช้งานตามรูปด้านล่าง เมื่อผู้ใช้งานกดปุ่มที่รูปด้านล่างจะมีหน้าต่างขึ้นมาเพื่อถามว่าจะอนุญาติหรือไม่อนุญาติ
  • Allow: อนุญาติให้มีการใช้ง่ายได้โดยที่ไม่ต้องถามการอนูญาติ ยกเว้นจะมีการทำงานที่เสี่ยงต่อความปลอดภัยของระบบ
  • Allow Always: ยอมให้มีการใช้งานเหมือน Allow โดยไม่มีเงื่อนไขใช้สำหรับเวปไซต์ที่ไว้ใจได้เท่านั้น

safari-blick-plug-in-2อ่านเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ Apple

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

ใส่ความเห็น