การเปลี่ยนภาพพื้นหลัง (Desktop Background) และภาพพักหน้าจอ (Screen Saver)

mac-desktopหลักจากที่เริ่มใช้ Mac OS X มาได้สักพักก็เริ่มเบื่อกับภาพพื้นหลัง (Desktop Background) กันบ้างแล้ว ก็จะมาแนะนำการเปลี่ยนภาพพื้นหลังกัน และถือโอกาสเปลี่ยนภาพพักหน้าจอ (Screen Saver) ไปด้วยซะเลย เพราะหน้าจอในการเปลี่ยนค่าก็อยู่ในหน้าต่างเดียวกัน พร้อมแนะนำการเข้าถึงหน้าต่างปรับค่าหน้าจอด้วยกันอีก 3 วิธีให้เลือกใช้ได้ตามต้องการอีกด้วย

desktop-config-1ซื่อ ง่าย และตรงไปตรงมา กับการคลิกขวาที่หน้าจอแล้วเลือก Change Desktop Background… ตามภาพด้านบน

desktop-configure-2 desktop-configure-3หรือจะกดไอคอนที่ Dock หรือกดปุ่ม Apple ที่มุมบนซ้ายมือของหน้าจอ (Desktop) ตามภาพด้านบนหลังจากคลิกแล้วจะเข้าสู่หน้าจอ System Preferance ตามภาพด้านล่าง

desktop-screen-saverจากนั้นกดที่ Desktop & Screen Saver ตามที่ลูกศรชี้ที่ภาพด้านบนโดยทั่ง 3 วิธีจะนำเข้าไปสู่หน้าต่าง Desktop & Screen Saver เหมือนกันตามภาพด้านล่าง

desktop-changeจากหน้าต่างนี้เราจะสามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังได้ตามต้องการทั้งที่มีอยู่แล้วและที่มากับ Mac OSX หรือจะเป็นภาพที่มีอยู่ในเครื่องก็ได้ และถ้าคลิกที่ปุ่ม Screen Saver ด้านบนก็จะเข้าสู่หน้าต่างในการเปลี่ยน Screen Saver ตามภาพด้านล่างได้

screen-server-change-jpgสำหรับในบทความหน้าเราจะมาดูกันนะครับว่าในแต่ละตัวเลือก (Option) ของการเปลี่ยน Desktop & Screen Server มีลูกเล่นอะไรดี ๆ บ้างครับ

อ่านเพิ่มเติ่ม ตัวเลือก (Option) ภาพพื้นหลัง (Desktop Background) และภาพพักหน้าจอ (Screen Saver) บน Mac

 

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

ใส่ความเห็น